Clock’EM UP พาชมสินค้าใหม่ในงาน ASUS FORGE YOUR FUTURE 2023

สวัสดีครับ วันนี้นาย Audigy จะพาเพื่อนๆ เยี่ยมชมสินค้าใหม่ๆ ในงาน ASUS FORGE YOUR FUTURE 2023 โดยภายในงานก็จะเหล่าเมนบอร์ด ASUS Z790 (Refresh) มาโชว์กันเพียบเลยทีเดียว ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปชมต่อกันเลยครับ ^^”

 

เริ่มจากเหล่าเหมนบอร์ด ASUS Z790 Refresh ทั้ง 6 รุ่นกันก่อนเลยครับ ซึ่งจุดที่เพิ่มเติมเสรอมเข้ามานั้นก็จะเน้นไปที่เรื่องการออกแบบ Design ใหม่ให้ดูทันสมัยขึ้น และรวมถึงการรองรับ WiFi 7 และการออกแบบในส่วนของภาคจ่ายไฟให้หนึบขึ้นในเมนบอร์ดบางรุ่นครับ

 

ROG STRIX Z790-E GAMING WIFI II

 

ROG MAXIMUS Z790 APEX ENCORE

รุ่นนี้เกิดมาเพื่อ Overclock โดยเฉพาะครับ ส่วนรีวิวรอชมกันได้เร็วๆ นี้

 

ROG MAXIMUS Z790 FORMULA

ใครชอบแต่งคอมพร้อมชุดน้ำ VRM ก็คงต้องมองมาที่เจ้า Z790 FORMULA สีขาวตัวนี้ครับ

 

ROG MAXIMUS Z790 DARK HERO

ในส่วนของ MAXIMUS Z790 DARK HERO นั้นได้ทำการออกแบบตัว Heatsink ระบายความร้อนใหม่ ต่างไปจากรุ่น DARK เดิมพอสมควรครับ

 

TUF GAMING Z790-PRO WIFI

ส่วนในรุ่น TUF GAMING Z790-PRO WiFi นั้นก็มีการออกแบบใหม่เพียงเล็กน้อยครับ

 

ROG X EVANGELION

และสำรับใครที่ชื่นชอบ ROG X EVANGELION เป็นชุดใหญ่ เน้นโทนแดงแบบนี้ ROG จัดให้ครับ มาให้ครบทั้งตัว CASE, MOBO, VGA, AIO CPU Cooler และ Gaming Gear

 

ทางด้านนี้ก็จะเป็นชุดจัดแสดงของ ROG Replublic Of Gamers ครับ โดยด้านใน Case จะประกอบ MAXIMUS Z790 DARK HERO โชวไว้กับ CPU Intel Core i9-14900K SP94 ครับ

 

ROG Matrix Platinum GeForce RTX™ 4090 24GB GDDR6X

      ตัวนี้ก็เป็นหนึ่งใน Highlight ของงานนี้ด้วยเช่นกันกับ ROG MATRIX PLATINUM RTX 4090 24GB GDDR6X ที่มาพร้อมกับชุดน้ำโฉมใหม่อย่างอลังการงานสร้าง โดยด้านในเป็นปั้มน้ำแบบ AIO ที่ออกแบบมาพิเศษสำหรับการ์ดรุ่นนี้โดยเฉพาะ ซึ่งตัวนำความร้อนเลือกใช้ Liquid Matel คุณภาพสูงให้กับตัว GPU ของ NVIDIA Geforce RTX 4090 และในส่วนของหม้อน้ำนั้นเป็นขนาด 3 ตอน 360mm พร้อมพัดลมรุ่นใหม่ Magnetic Daisy- Chainable Fans ต่อกันด้วยแม่เหล็ก เพิ่มความสะดวกสะบายในการติดตั้ง และสายไฟก็น้อยลงด้วยเช่นกัน

 

ตัวนี้จัดว่าสุดจริงครับ และคาดว่าน่าจะเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยในช่วงเดือน ธันวาคม 2566 ที่จะถึงนี้ในจำนวนที่ค่อนข้างจำกัดเลยล่ะครับ ไม่น่าถึฃ 10 ตัวแน่นอน และเรื่องของราคาค่าตัวคงไม่ต้องสืบครับ 1 แสน+++ แน่นอน

 

#GET TUF GAME TOUGH.

ด้านนี้จัดแสดงชุด TUF Gaming ครับ น่าจะครบทั้ง Set เลยล่ะครับ

 

ASUS ProArt

สำหรับสายทำงานเน้นความเรียบหรู ไม่มีเน้นแสงสีคงต้องมาดูในรุ่น ProArt จากทาง ASUS เลยครับ โดยตอนนี้ก็เริ่มมีสินค้ารุ่นใหม่ๆ เข้ามามากขึ้นใน Series ของ ProArt ไม่ว่าจะเป็นตัว Motherboard, Graphics Card, Monitor และเร็วๆ นี้จะตามมาด้วยชุดน้ำ AIO ProArt ขนาด 420mm 3 ตอนครับผม ^^”

 

ROG SWIFT PRO PG248QP 540 Hz + NVIDIA G-SYNC

     โอว์แม่จ้าวจอเกมมิ่งของ ROG รุ่นใหม่ๆ มาพร้อมกับ Refresh Rate สูงลิ่ว 540Hz กันเลยทีเดียว โดยจอรุ่นนี้ทาง ROG และ NVIDIA ก็ได้ร่วมกันพัฒนาให้ได้ Spec แรงแบบสุด ไหลลื่น โดยที่ภาพเบลอน้อยที่สุด สาย Low Latency Gaming คงต้องมีสิ่งนี้ในครอบครอง  แต่ก่อนอื่นรบกสรหา Graphics Card แรงๆ ขึ้นเคลื่อนให้เฟรมทะลุในระดับ 400-500fps+ ก่อนด้วยล่ะครับ โดยทาง ROG แนะนำว่าอย่างน้อยก็ควรเป็น RTX 4060 ขึ้นไปเป็นอย่างต่ำ ถึงจะรองรับและเหมาะสมกับจอรุ่นนี้

 

ROG Gaming Gear

สำหรับอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์จากทาง ROG นั้นก็ขนมาให้ดูกันเพียบเลยล่ะครับ แต่ที่ดูเป็นจุดน่าสนใจที่สุดก็น่าจะเป็นชุด Custom Keyboard Gaming ROG AZOTH ตัวนี้ล่ะครับ เห็นว่าเป็นตัว Custom แบบจริงๆ ตัวแรกของ ROG ที่ถอดแกะ ปรับแต่งได้อย่างละเอียด

 

ASUS WiFi Network

WiFi รุ่นใหม่ๆ จากทาง ASUS ก็เข้ามาเพียบเลยนะครับ ผมเองก็ไม่ได้ตามมากเท่าไรกับสินค้ากลุ่มนี้ แต่จากที่ดูๆ แล้วก็พบว่า Spec และหน้าตาการออกแบบของมันนั้นเปลี่ยนไปไกลมากเลยทีเดียว เห็นเขาพูดกันว่าแรงและเสถียรขึ้นเยอะเลย…

 

ROG Rapture GT-BE98 “WiFi 7”

นี่คือเร้าท์เตอร์เทพตัวตึงล่าสุดจากสำนัก ROG รุ่น Rapture GT-BE98 ที่มาพร้อมกับ WiFi 7 โดยความแรงของความเร็วในการรับส่งข้อมูลเมื่อเทียบกับ WiFi 6 แล้วแทบจะมากว่าเท่าตัวกันเลยทีเดียวครับ (25Gbps Quad-Band WiFi7)

 

ASUS IoT and ASUS Mini PC

ส่วนทางด้านนี้ก็จะเป็นในส่วนของการจัดแสดงกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ ASUS IoT และ ASUS Mini PC ขนาดจิ๋วครับ

 

ใครสนใจในกลุ่มงาน IoT และ WorkStation PC ก็เชิญได้ทางด้านนี้ครับ ยุคนี้เขาบอกว่า AI มาแรง

 

ส่วนกลุ่ม PC ขนาดจิ๋วนั้นทาง ASUS ก็ยังคงทำตลาดอย่างต่อเนื่องครับ และล่าสุดที่เราได้เห็นข่าวลงนามกันไปแล้วกับ Intel NUC ที่ตอนนี้ทาง ASUS เป็นผู้ทำตลาดและขายแทน Intel เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ต่อไปนี้ก็เป็นภาพบรรยากาศในห้องประชุมครับ ซึ่งงาน ASUS FORGE YOUR FUTURE 2023 ในครั้งนี้ก็ได้มีการเชิญสื่อ IT ชั้นนำของประเทศไทยมากันเพียบเลยทีเดียว รวมทั้งเหล่า Partners หลักของทาง ASUS ได้แก่ INTEL และ NVIDIA ด้วยครับ

 

     รายละเอียดภาพรวมภายในงานนั้นก็มีทั้งในส่วนของทาง ASUS, INTEL และ NVIDIA ได้ขึ้นกล่าวถึงเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้แก่พวกเราได้ฟังและเข้าใจกันครับ โดยทาง Intel ก็เน้นไปที่ CPU รุ่นใหม่เจน 14 และ WiFi 7 ในส่วนของ ASUS นั้นก็พูดถึงผลิตภัณฑ์ของตัวเองในทุกๆ ด้านในกลุ่มของ DIY และเน้นไปที่เรื่องของเมนบอร์ดรุ่นใหม่ ASUS Z790 Refresh ว่ามีอะไรโดดเด่นบ้าง และทาง NVIDIA ก็ได้พูดถึงประสิทธิภาพของ GPU รุ่นใหม่ของตนในรุ่นน Geforce RTX 40 Series ว่าแรงจากเดิมได้แค่ไหน และงานทางด้าน AI นั้นสำคัญอย่างไร

 

และนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแจกของรางวัล Lucky draw ให้แก่ผู้ร่วมเข้างานในครั้งนี้มากมายเลยทีเดียวจากลูกพี่ใหญ่ NOVA จากทาง ASUS THAILAND

 

     เอาล่ะครับก็ฝากไว้ด้วยสำหรับงาน ASUS FORGE YOUR FUTURE 2023 ที่ทาง ASUS ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ในกลุ่มของเมนบอร์ด ASUS Z790 Refresh + WiFi 7 อย่างเป็นทางการให้พวกเราได้ชมกัน รวมถึงกราฟิกการ์ดตัวแรงและแรร์ในรุ่น ROG Matrix Platinum RTX 4090 ที่งดงามมากกันเลยทีเดียว ใครสนใจก็เตรียมค่าสินสอดรอน้องได้เลยครับ ราคาน่าจะแสนต้นๆ ไม่ก็แสนกลางๆ ^O^  ส่วนรายละเอียดของกลุ่มสิ้นค้าอื่นๆ จากทาง ASUS ก็มีอีกมากมายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ DIY ต่างๆ กลุ่ม Gaming Gear และ Network ทาง ASUS ก็ขนมาให้ชมอย่างมากมายเช่นกัน

สุดท้ายนี้ทาง Clock’EM UP ก็ขอขอบคุณทาง ASUS ที่ให้เกียรติเชิญนาย Audigy เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วยครับ ส่วนสินค้าใหม่ๆ เดี๋ยวทาง ASUS จะทยอยส่งมาให้เราได้รีวิวกันเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน สวัสดีครับ


Special Thank

– ASUS THAILAND