Clock’EM UP พาชมสินค้าใหม่ในงาน ASUS FORGE YOUR FUTURE 2023

สวัสดีครับ วันนี้นาย Audigy จะพาเพื่อนๆ เยี่ยมชมสินค้าใหม่ๆ ในงาน ASUS FORGE YOUR FUTURE 2023 โดยภายในงานก็จะเหล่าเมนบอร์ด ASUS Z790 (Refresh) มาโชว์กันเพียบเลยทีเดียว ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นไปชมต่อกันเลยครับ ^^”

 

เริ่มจากเหล่าเหมนบอร์ด ASUS Z790 Refresh ทั้ง 6 รุ่นกันก่อนเลยครับ ซึ่งจุดที่เพิ่มเติมเสรอมเข้ามานั้นก็จะเน้นไปที่เรื่องการออกแบบ Design ใหม่ให้ดูทันสมัยขึ้น และรวมถึงการรองรับ WiFi 7 และการออกแบบในส่วนของภาคจ่ายไฟให้หนึบขึ้นในเมนบอร์ดบางรุ่นครับ

 

ROG STRIX Z790-E GAMING WIFI II

 

ROG MAXIMUS Z790 APEX ENCORE

รุ่นนี้เกิดมาเพื่อ Overclock โดยเฉพาะครับ ส่วนรีวิวรอชมกันได้เร็วๆ นี้

 

ROG MAXIMUS Z790 FORMULA

ใครชอบแต่งคอมพร้อมชุดน้ำ VRM ก็คงต้องมองมาที่เจ้า Z790 FORMULA สีขาวตัวนี้ครับ

 

ROG MAXIMUS Z790 DARK HERO

ในส่วนของ MAXIMUS Z790 DARK HERO นั้นได้ทำการออกแบบตัว Heatsink ระบายความร้อนใหม่ ต่างไปจากรุ่น DARK เดิมพอสมควรครับ

 

TUF GAMING Z790-PRO WIFI

ส่วนในรุ่น TUF GAMING Z790-PRO WiFi นั้นก็มีการออกแบบใหม่เพียงเล็กน้อยครับ

 

ROG X EVANGELION

และสำรับใครที่ชื่นชอบ ROG X EVANGELION เป็นชุดใหญ่ เน้นโทนแดงแบบนี้ ROG จัดให้ครับ มาให้ครบทั้งตัว CASE, MOBO, VGA, AIO CPU Cooler และ Gaming Gear

 

ทางด้านนี้ก็จะเป็นชุดจัดแสดงของ ROG Replublic Of Gamers ครับ โดยด้านใน Case จะประกอบ MAXIMUS Z790 DARK HERO โชวไว้กับ CPU Intel Core i9-14900K SP94 ครับ

 

ROG Matrix Platinum GeForce RTX™ 4090 24GB GDDR6X

      ตัวนี้ก็เป็นหนึ่งใน Highlight ของงานนี้ด้วยเช่นกันกับ ROG MATRIX PLATINUM RTX 4090 24GB GDDR6X ที่มาพร้อมกับชุดน้ำโฉมใหม่อย่างอลังการงานสร้าง โดยด้านในเป็นปั้มน้ำแบบ AIO ที่ออกแบบมาพิเศษสำหรับการ์ดรุ่นนี้โดยเฉพาะ ซึ่งตัวนำความร้อนเลือกใช้ Liquid Matel คุณภาพสูงให้กับตัว GPU ของ NVIDIA Geforce RTX 4090 และในส่วนของหม้อน้ำนั้นเป็นขนาด 3 ตอน 360mm พร้อมพัดลมรุ่นใหม่ Magnetic Daisy- Chainable Fans ต่อกันด้วยแม่เหล็ก เพิ่มความสะดวกสะบายในการติดตั้ง และสายไฟก็น้อยลงด้วยเช่นกัน

 

ตัวนี้จัดว่าสุดจริงครับ และคาดว่าน่าจะเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยในช่วงเดือน ธันวาคม 2566 ที่จะถึงนี้ในจำนวนที่ค่อนข้างจำกัดเลยล่ะครับ ไม่น่าถึฃ 10 ตัวแน่นอน และเรื่องของราคาค่าตัวคงไม่ต้องสืบครับ 1 แสน+++ แน่นอน

 

#GET TUF GAME TOUGH.

ด้านนี้จัดแสดงชุด TUF Gaming ครับ น่าจะครบทั้ง Set เลยล่ะครับ

 

ASUS ProArt

สำหรับสายทำงานเน้นความเรียบหรู ไม่มีเน้นแสงสีคงต้องมาดูในรุ่น ProArt จากทาง ASUS เลยครับ โดยตอนนี้ก็เริ่มมีสินค้ารุ่นใหม่ๆ เข้ามามากขึ้นใน Series ของ ProArt ไม่ว่าจะเป็นตัว Motherboard, Graphics Card, Monitor และเร็วๆ นี้จะตามมาด้วยชุดน้ำ AIO ProArt ขนาด 420mm 3 ตอนครับผม ^^”

 

ROG SWIFT PRO PG248QP 540 Hz + NVIDIA G-SYNC

     โอว์แม่จ้าวจอเกมมิ่งของ ROG รุ่นใหม่ๆ มาพร้อมกับ Refresh Rate สูงลิ่ว 540Hz กันเลยทีเดียว โดยจอรุ่นนี้ทาง ROG และ NVIDIA ก็ได้ร่วมกันพัฒนาให้ได้ Spec แรงแบบสุด ไหลลื่น โดยที่ภาพเบลอน้อยที่สุด สาย Low Latency Gaming คงต้องมีสิ่งนี้ในครอบครอง  แต่ก่อนอื่นรบกสรหา Graphics Card แรงๆ ขึ้นเคลื่อนให้เฟรมทะลุในระดับ 400-500fps+ ก่อนด้วยล่ะครับ โดยทาง ROG แนะนำว่าอย่างน้อยก็ควรเป็น RTX 4060 ขึ้นไปเป็นอย่างต่ำ ถึงจะรองรับและเหมาะสมกับจอรุ่นนี้