ASRock Z490 PHANTOM GAMING ITX/TB3 เมนบอร์ดทรงพลัง เพื่อพีซีไซส์เล็ก สเปคครบครัน

 

ASRock Z490 PHANTOM GAMING ITX/TB3 เมนบอร์ดไซส์กระทัดรัดในแบบ mini-ITX ตอบโจทย์เกมเมอร์ ที่ต้องการพีซีประสิทธิภาพสูง ภายใต้ขนาดที่เล็ก ซึ่งได้รับการเติมฟังก์ชั่นมาใช้งานเต็มพิกัด สำหรับคอเกม บนแพลตฟอร์ม LGA1200 สำหรับซีพียู Intel Core Gen 10 รุ่นใหม่ล่าสุด พร้อมภาคจ่ายไฟขนาดใหญ่ ชุดระบายความร้อนประสิทธิภาพสูง รองรับการติดตั้งชุดน้ำ พร้อมการสนับสนุนแรมความเร็วสูง DDR4 4666MHz+ (OC) และเชื่อมต่อเครือข่ายได้ทั้ง 2.5 Gigabit LAN และ WiFi6 ที่ช่วยให้การเล่นเกมหรือสตรีมมิ่งไม่สะดุด เพิ่มความสวยงามให้กับพีซีด้วย Polychrome SYNC และการเชื่อมต่ออุปกรณ์ใหม่ๆ อีกมากมาย ซึ่งให้ผู้ใช้สามารถเล่นเกมหรือทำงานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

ASRock ออกแบบฮีตซิงก์ขนาดใหญ่ XXL aluminium alloy ให้ประสิทธิภาพในการระบายความร้อนได้ดี พร้อมพัดลมที่อยู่ด้านใน ช่วยในการกระจายความร้อนให้กับระบบได้รวดเร็ว ออกแบบมาเพื่อคอเกม และมืออาชีพที่ต้องการสัมผัสพลังในการทำงานร่วมกับซีพียูระดับ 10 core จากทาง Intel

 

เชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย ด้วย WiFi6 ที่จะให้เกมเมอร์ได้สัมผัสประสบการณ์ในการเล่นเกมแบบไม่สะดุด ด้วยมาตรฐาน 802.11ax ที่ให้ความเร็วได้ถึง 2.4Gbps ให้สามารถเล่นเกม สตรีมมิ่งหรือจะเป็นความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างเต็มอิ่ม และการสนับสนุน MU-MIMO ที่เป็นคุณสมบัติสำคัญในการใช้งานเครือข่ายไร้สายความเร็วสูงรูปแบบใหม่ในปัจจุบัน

 

ไม่เพียงการสนับสนุนเครือข่ายไร้สาย WiFi6 เพียงอย่างเดียว แต่เมนบอร์ด ASRock รุ่นใหม่นี้ ยังมาพร้อมแพลตฟอร์ม Phantom Gaming 2.5Gbps เพื่อการเชื่อมต่อเครือข่ายความเร็วสูง สำหรับรองรับความต้องการเครือข่ายภายในบ้าน นักสร้างคอนเทนต์ และเกมเมอร์ออนไลน์ รวมถึงการสตรีมมิ่งความละเอียดสูง ซึ่งเหนือกว่าเครือข่าย Gigabit LAN ปกติถึง 2 เท่าด้วยกัน สิ่งนี้จะทำให้ทั้งการถ่ายโอนข้อมูล การสำรองไฟล์หรือโยกย้ายข้อมูล รวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งสนุกสนานไปกับการเล่นเกม และความบันเทิงได้เต็มที่

 

ASRock Z490 PHANTOM GAMING ITX/TB3 มาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อความเร็วสูง Thunderbolt 3 ที่ให้ความคล่องตัวในรูปแบบของ USB Type-C จึงสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์และโอนถ่ายข้อมูลได้รวดเร็วถึง 40Gbps เหมาะทั้งการใช้งานภายในบ้านและสำนักงาน รองรับการเชื่อมต่อได้ถึง 3 อุปกรณ์ด้วยกันบนสายเดียว พร้อมการชาร์จไฟได้รวดเร็ว 5V @3A (15W)

 

แม้จะเป็นเมนบอร์ด mini-ITX ขนาดเล็ก แต่ก็ให้คุณสามารถแต่งคอมสวยงามได้ด้วยแสงไฟ RGB จาก RGB และ ARGB Header ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ LED เช่น RGB Strip, พัดลมซีพียู, พัดลมเคส และอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับ Polychrome Sync ในการปรับแต่งแสงไฟให้เป็นเอกลักษณ์ตามแบบของคุณ

 

เพลิดเพลินไปกับระบบเสียงคุณภาพสูง Nahimic Audio เพื่อความบันเทิง ไม่ว่าจะใช้งานร่วมกับหูฟัง ชุดลำโพงต่อภายนอก หรือลำโพง WiFi รวมไปถึงเสียงจาก HDMI ซึ่งจะทำให้การเล่นเกม หรือการดูหนัง ฟังเพลงมีคุณภาพ เต็มอรรถรสมากยิ่งขึ้น