SAMSUNG 990 PRO SSD The Return of the King ที่สุดของความเร็ว แรง และประสิทธิภาพที่เหนือชั้นขั้นสุด

     บริษัท เอสเซนตี้ รีซอร์สเซส จำกัด ผู้นำเข้า และจัดจำหน่าย SAMSUNG บริษัทผู้ผลิตจอมอนิเตอร์, SSD ยี่ห้อดังระดับโลก SAMSUNG 990 PRO SSD The Return of the King ที่สุดของความเร็ว แรง และประสิทธิภาพที่เหนือชั้นขั้นสุด

 

      ที่สุดของ SSD จาก SAMSUNG พร้อมเปิดตัวสินค้า SSD รุ่นใหม่ล่าสุดระดับเรือธงของรุ่น พร้อมให้สัมผัสประสิทธิภาพสูงสุดของ PCIe 4.0 ที่เร็ว แรง ด้วยประสิทธิภาพที่เหนือชั้น อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า SAMSUNG ถือเป็นแบรนด์หน่วยความจำแบบแฟลชเบอร์ 1 ของโลก ครั้งนี้เปิดตัว SSD มาด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ SAMSUNG 990 PRO SSD M.2 และ SAMSUNG 990 PRO WITH HEATSINK SSD M.2 ที่มีอินเตอร์เฟสแบบ M.2 PCIe 4.0 NVMe โดยทั้ง2 รุ่น ผลิตออกมา 2 ความจุ คือ 1TB และ 2TB

 

     ด้วยความเร็วที่เพิ่มขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ความเร็วการอ่าน/เขียนแบบสุ่มที่เร็วกว่า SAMSUNG 980 PRO SSDถึง 40% และ 55% ซึ่งสามารถทำได้สูงสุดถึง 1400K/1550K IOPS ในขณะที่ความเร็วการอ่าน/เขียนแบบต่อเนื่องนั้นสามารถทำได้มากถึง 7450/6900 MB/s ซึ่งใกล้เคียงกับประสิทธิภาพสูงสุดของ PCIe® 4.0 ทำให้คุณสัมผัสได้ถึงความเร็วที่เหนือชั้นในการเล่นเกม, การตัดต่อวิดีโอ ,งานสามมิติ, การวิเคราะห์ข้อมูล และอื่น ๆ อีกมากมาย

 

     SAMSUNG 990 PRO SSD ทั้ง 2 รุ่น ยืนหนึ่งเรื่องการจัดการพลังงาน ประสิทธิภาพที่ประหยัดไฟมากกว่าเดิม ปกติแล้วยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น การกินไฟก็มีเพิ่มขึ้นมากเช่นเดียวกัน ทว่าใน SAMSUNG 990 PRO SSD กลับกินไฟน้อยกว่าเดิม แต่ในขณะเดียวกันความแรง (ต่อวัตต์) ของ SAMSUNG 990 PRO SSD ก็มีความแรงมากกว่ารุ่นก่อนหน้า SAMSUNG 980 PRO SSD ถึง 50% ด้วยกัน

 

     ในด้านการระบายความร้อนของ SAMSUNG 990 PRO SSD ตัว SSD ได้รับการเคลือบด้วยนิกเกิล และมาพร้อมกับอัลกอริทึมควบคุมความร้อน จะเข้ามาช่วยบริหารจัดการความร้อนเพื่อให้คงทนไว้ซึ่งประสิทธิภาพความแรง โดยตัวกระจายความร้อนจะเข้ามาช่วยคุมไม่ให้ชิป NAND สะสมความร้อนมากเกินไป ส่วน Dynamic Thermal Guard ก็จะช่วยทำให้อุณหภูมิอยู่ในระดับที่เหมาะสมได้

 

     สำหรับรุ่น SAMSUNG 990 PRO SSD WITH HEATSINK ตัวนี้มั่นใจสบาย หายห่วงเรื่องการระบายความร้อนไปได้เลยเพราะมาพร้อมกับฮีตซิงก์ที่เข้ามาช่วยกระจายความร้อนออกไป และมีการออกแบบฮีตซิงก์ที่บางเฉียบเพื่อรองรับการติตตั้งร่วมกับ PlayStation5 และแล็ปท็อปที่รองรับกับมาตรฐาน PCI-SIG® D8 อีกด้วย

 

     SAMSUNG MAGICIAN เป็นซอฟแวร์ที่ปลดล็อกขุมพลังของ 990 PRO ได้อย่างเต็มที่ รวมถึงการใช้งานง่ายของซอฟต์แวร์ Samsung Magician ช่วยให้คุณใช้ SSD ได้ด้วยประสิทธิภาพที่ดีที่สุด สามารถปกป้องข้อมูล, รับอัปเดต, ติดตามดูสถานะของไดรฟ์ และตั้งค่าสีต่าง ๆ ของไฟ LED ได้ด้วยชุดเครื่องมือ SSD ส่วนตัวของคุณ

 

     สำหรับ SSD 2 รุ่นนี้ จะเพิ่มประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด ประสิทธิภาพที่พัฒนาขึ้นกว่า 55% ช่วยให้สามารถทำการโหลดได้เร็วขึ้นเพื่อให้มีประสบการณ์การเล่นเกมได้อย่างสมจริงที่สุดใน PS5 และเกม PC ของ Direct Storage


SSD SAMSUNG ทั้ง 2 รุ่น เปิดตัวมาด้วยราคา

  • SAMSUNG 990 PRO SSD 2 1TB 4,300 บาท
  • SAMSUNG 990 PRO SSD M.2 2TB 7,990 บาท
  • SAMSUNG 990 PRO SSD WITH HEATSINK  M.2 1TB 4,900 บาท
  • SAMSUNG 990 PRO SSD WITH HEATSINK  M.2 2TB 8,500 บาท

มาพร้อมประกัน 5 ปีเต็ม ลูกค้าที่สนใจสามารถสอบถามได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายเอสเซนตี้ รีซอร์สเซส ณ ห้าง IT ชั้นนำทั่วประเทศ และอย่าลืมสังเกตสติ๊กเกอร์ ascenti เพื่อการันตรีของแท้ และประกันที่อุ่นใจจาก ascenti