รีวิวเมนบอร์ด ROG ZENITH EXTREME ALPHA (X399)

Conclusion.

     ก็เรียบร้อยไปแล้วนะครับสำหรับการรีวิวแนะนำเมนบอร์ดตัวแรงจากสำนัก ROG ZENTIH EXTREME ALPHA ที่ขึ้นชื่อว่าสุดสายแล้วสำหรับคนที่คิดจะเล่น AMD RYZEN Threadripper GEN.2 ผมมองว่าต้องตัวนี้เท่านั้นเลยถ้าคุณคิดจะ OC CPU 2970WX หรือ 2990WX ภาคจ่ายไฟ CPU สำคัญมากๆ ครับ โดยเมนบอร์ดรุ่นนี้อย่างที่บอกคือ ภาคจ่ายไฟออกแบบใหม่ 16-Phase จับคู่กัน ด้วยการออกแบบ ALPHA Design ของทาง ASUS เองที่เคลมว่าดีกว่าวงจรแบบ Doubler แน่นอน

     เรื่องการ Overclock แรม Quad-CH บนเมนบอร์ดรุ่นนี้กับแรม B-Die เกรดดีๆ ผมว่าสนุกมากๆ เลยทีเดียว อย่างเช่นความเร็วที่เราจูนเล่นดูที่ DDR4-3400Mhz CL12-12-12-28 1T+ Tight Sub-Timing นั้นก็สามารถ benchmark ต่างๆ ผ่านได้อย่างมีเสถียรภาพดีระดับหนึ่งเลยทีเดียว ถึงจะเล่นยาก แต่ก็ไม่ใช่เมนบอร์ดทุกตัวนะครับ ที่จะมาจุดนี้ได้ง่ายๆ… ส่วนค่าที่แนะนำจูนไว้ใช้งานจริงก็ถ้า CPU ผมว่าลองเอาที่ 4GhzAll Cores ให้นิ่งก็พอแล้ว…. ส่วนแรมก็ DDR4-3200Mhz CL14-14-14-34 1T + จูน Sub-Timing ให้แน่นๆ ช่วยดัน Bandwidht และลด Latency ช่วยเอาครับ แค่นี้ก็แรงแล้ว สำหรับสายทำงาน…

     ส่วนในเรื่องของการออกแบบโดยรวมและเรื่องแสงสี RGB นั้นก็สวยงามดุดันตามท้องเรื่องครับ ใครชอบแสงสีก็หาอุปกรณ์ที่รองรับ AURA Sync มาต่อใช้งานได้เลยครับ  สุดท้ายนี้ก็ต้องขอฝากสาวก ROG สายโหดพิจารณาเมนบอร์ด ROG ZENITH EXTREME APLHA ตัวนี้ดูกันด้วย… สวัสดีครับ ^^”

Special Thanks

Power By Clock’Em UP Team