รีวิวเม้าส์ไร้สาย RAZER Viper Ultimate Wireless Gaming With Charging Dock

Conclusion.

     ก็เรียบร้อยไปแล้วนะครับสำหรับการรีวิวแนะนำ Razer Viper Ultimate Wireless Gaming Mouse With Charging Dock ที่ออกแบบมาเน้นความไวเป็นพิเศา Hyperspeed Wireless Technology ที่ให้ความไวในการตอบสนองที่ใกล้เคียงกับการต่อใช้งานเม้าแบบมีสายเลยจริงๆ ซึ่งจากการที่ผมได้ทดลองเล่นเกมแบบจริงจังแล้ว มันให้ความรู้สึกที่ไวมากแบบเห็นได้ชัดเจน ซึ่งแทบจะแยกแยะไม่ออกเลยว่าเล่นเม้าส์ไร้สายอยู่  ส่วนน้ำหนักของมันที่เบาหวิวเพียง 74g นั้นช่วยให้เราเคลื่นไว้ได้ง่าย ไม่ต้องออกแรงยกมาก ทำให้ไม่เมื่อมือหรือเกิดอาการล้า เมื่อเล่นเกมนานๆ จัดว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

     และเนื่องจากเม้าส์รุ่นนี้ออกแบบมาให้เบาเป็นพิเศษสำหรับสายเกม FPS จึงไม่มีตุ้มถ่วงปรับระดับน้ำหนักมาให้ และข้อเสียคือปุ่มปรับ DPI นั้นจะอยู่ใต้เม้าส์ครับอาจจะทำให้ปรับลำบาก  จำเป็นต้องตั้งค่าปุ่มกดด้านข้างเป็นตัวปรับความเร็ว DPI +/- เองใน Software Synapse ครับ   และอีกอย่างหนึ่งที่ผมมองว่ามันควรปรับปรุงคือการเอาตัวเม้าส์ไปชาร์จกับ Dock นั้นถ้าไม่เล็งดีๆ วางเม้าส์ได้ยากมาก  ส่วนเรื่องของอัตราการใช้พลังงานนั้นทำได้ค่อนข้างดีมากเลยทีครับ ไม่เปลืองแบตเลยจริงๆ เล่นเกม 3-5 ชั่วโมงติดๆ นี่ลงยังเหลือราวๆ 80%++ เลยนะครับ ^O^

     เอาล่ะครับใครที่เป็นสาวก Razer เราขอฝากพิจารณาสำหรับผู้กำลังสนใจเม้าไร้สายที่มีการตอบสนองที่รวดเร็ว ว่องไวเช่นเดิมเม้าส์แบบมีสาย ในรุ่น Viper Ultimate ตัวนี้ที่มีปุ่มกดแบบ Optical Mouse Switch ช่วยให้อัตราการตอบสนองที่ไวกว่าปุ่ม Swtich ทั่วไปถึง x3 เท่า (0.2ms.) และป้องกันอาการ Click เบิ้ล/มั่ว  และตัวเม้าส์ยังมีน้ำหนักเบาเพียง 74g เท่านั้นเอง ทำให้สะดวกในการพกพาอย่างมาก  สวัสดีครับ ^^”

 

Special Thank

Authorized Distributor:

 

 

 

 

Ascenti Resources Co., Ltd | ARC