อยากมันส์ก็ดันมา คืนชีพคุณปู่ Intel Core i5-7640X + ASRock X299 OC FORMULA วันวานยังหวานอยู่

Conclusion.

       เอาล่ะครับ ที่ท่านเห็นผลการทดสอบจาก Benchmark ทั้งหมดที่ผ่านมานี้ จัดได้เลยว่าเป็น CPU Intel Core i5-7640X ที่ทรงพลังมากที่สุดที่ทาง Intel เคยทำออกมาครั้งหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยเจ้า i5-7640X ตัวนี้ยังถือว่าวิ่งบนน้ำ ได้ไม่ดีเท่ากับตัวก่อนหน้านี้ ที่ผมเองได้ทำมันพังไป 00 Approved แล้วเคลมกลับมาได้ตัวนี้มาแทน ซึ่งตัวเก่าถ้าจำไม่ผิด สามารถ Overclock เล่นบนน้ำแบบชิวๆ ได้ถึง 5.5Ghz+ เลยนะครับ ส่วนตัวนี้ก็สามารถทำได้ตามที่เห็นในรีวิวฉบับนี้เลย… ก็คือความเร็วระดับ 5.45Ghz เท่านั้นเอง  แต่ก็ได้ข้อดีมาอย่างหนึ่งเลยก็คือกินไฟต่ำกว่าตัวเก่ามากเมื่อเล่นบนน้ำ…  แต่ก็จะมี Limit ในการ OC ของตัวมันเองได้สั้นกว่า…  และแถมยังเล่น Ln2 ได้ไม่ดีเท่ากับ 7640X ตัวเดิมของผมที่เคยไปได้ถึง 7.2Ghz+ แบบไม่ยากเลย

     ส่วนตัวนี้ Overclock บน LN2 ทำได้แค่ 7.0-7.1Ghz ซึ่งถือว่าไม่ได้หวือหวาสักเท่าไรนัก….  ดังนั้นหากได้ CPU กินไฟต่ำมา ก็อย่าพึ่งดีใจเสมอไปครับ มันอาจจะเป็นแค่เทพลม เทพน้ำเท่านั้น x_x….  ส่วนตัวผมแล้ว ถ้าวิ่งบนลม/บนน้ำกาก… แต่เจอ LN2 วิ่งกระจูย… ผมยอมหาตัวที่วิ่งบน LN2 ดีกว่า…  เผื่อว่าวันไหนอารมณ์เปลี่ยวขึ้นมา จับซัดบน LN2 สนุกๆ ก็ยังได้ความเร้าใจกว่าเยอะ… ^O^

     เอาล่ะครับสุดท้ายนี้ก็ขอมากหนึ่ง CPU ในตำนานที่ครั้งหนึ่ง Intel ได้สร้างเอาไว้กับเจ้า Kabylake-X ซึ่งถึงแม้วันนี้จะถูกประกาศ EOL หยุดสายการผลิตแบบถาวรไปแล้ว…. เนื่องด้วยความนิยมและยอดขายนั้นไม่สู้ดีนัก…  แต่สำหรับนัก Overclocker อย่างผม… กลับมองว่ามันเป็น CPU รุ่นหนึ่งที่มีความสามารถในการ Overclock ได้ดีเยี่ยมมากตัวหนึ่งที่ Intel ได้ทำมา…

 

 

Special Thanks

  • ASRock Thailand
  • Intel Thailand