รีวิว HYPERX CLOUD FLIGHT S Wireless Gaming Headset 7.1CH | PC | PS4

Conclusion.

     OK ครับสรุปกันเลยกับเจ้าหูฟังไร้สายสำหรับ Gaming จากค่าย HyperX ในรุ่น Cloud Flight S แบบไร้สาย เชื่อมต่อผ่านสัญญาณ Wireless 2.4Ghz ที่สามารถต่อใช้งานได้ทั้ง PC และเครื่องเล่นเกม PS4 โดยจากที่ผมได้สัมผัสแล้วก็ค่อนข้างประทับใจระดับหนึ่งครับ ซึ่งเสียงที่ได้รับฟังจากการเล่นเกม COD MW นั้นทำให้เราได้ยินรายละเอียดภายในเกมได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะมิติเสียงรอบๆ บอกได้ชันเจนมากแบบที่เขากล่าวกันไว้จริงๆ แม้จะเปิดการทำงานเพียง 2 CH ผมมองว่ามันก็แม่นยำดีระดับหนึ่งแล้วล่ะครับ  แต่บางโหมดการเล่นเกม อาจจะต้องปรับ 7.1CH เข้าช่วยแยกแยะเสียง ซึ่งตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้ใช้ว่าชอบแบบไหนมากกว่า  แต่เรื่องทิศทางของเสียงที่เข้ามานั้น บอกได้เลยว่า ค่อนข้างแม่นยำอย่างมาก  รู้ตัวก่อนที่ศัตรูจะเข้ามาบวกกับเราแน่นอนครับ

     ส่วนเรื่องที่ผมสงสัยอย่างหนึ่งเลยก็คือ… การชาร์จแบบไร้สาย ผมเข้าใจว่ามันต่อกับตัว HyperX ChargePaly Base ได้ปกติ แต่ที่สงสัยจริงๆ เลยก็คือแม้จะตั้งชาร์จไว้นานแค่ไหน ผมก็ไม่เป็นระบบมันจะตัดไฟเลยเมื่อมันชาร์จเต็มแล้ว 100% บางทีผมวางชาร์จทิ้งไว้ทั้งวัน แท่นชารณ์จก็ยังขึ้นไฟสีแดงเหมือนเดิมตลอดเวลา และบริเวณแท่นและหูฟังก็อุ่นๆ ตลอดเวลาด้วย งงจริงครับ ต่างกับการชาร์จกับตัวเม้าส์ และมือถือ ซึ่งว่ามันเต็ม แท่นชาร์จจะตัดการทำงานเอง และไฟ LED สีแดงจะดับลง ซึ่งตรงวนี้ก็ไม่ทราบว่าผมทำอะไรผิดพลาดรึป่าวนะครับ แค่สงสัยว่าทำไมชาร์จ 100% แล้วไม่เห็นมันตัดไฟ… จำเป็นต้องยกออกแท่นชาร์จแทน

     เอาล่ะครับสำหรับเรื่องเสียงจากไมค์ก็ลองฟังและพิจารณาดูกันได้ใน Clip ที่ผมลงไว้ช่วงต้นรีวิวก็แล้วกันครับว่าเป็นอย่างไร สุดท้ายนี้ก็ต้องขอฝาก HyperX Cloud Flight S หูฟัง Wireless Gaming Headset ตัวนี้ไว้พิจารณากันด้วย สวัสดีครับ ^^”

 

Special Thank

Kingston Thailand