รีวิว ASUS VG258QR 24.5″ Full HD Gaming Monitor 165Hz | 1ms.

     สำหรับเกมที่ผมได้ลองเล่นกับ Gaming Monitor รุ่นนี้เลยก็คือ Call Of Duty : Modern Warfare ตัวใหม่ล่าสุดในโหมดของ Multiplayer ที่กำลังเป็นที่นิยมกันทั่วโลก ณ เวลานี้  และต้องบอกเลยว่าแนวเกมการเล่นนั้นมีการ Movement เคลื่อนไหวที่ค่อนข้างไวมากเลยทีเดียว คือถ้าใครช้า คือจบทันทีสำหรับเกมนี้ ดังนั้นใครมือไม่ไวพอผมบอกเลยว่ามีหัวร้อนแน่นอน เพราะเกมนี้ ใครไว ได้เปรียบครับ และแน่นอนอีกว่าใครที่มีจอเกมมิ่งที่มีอัตรา Refresh Rate สูงๆ ภาพไวๆ ก็ย่อมได้เปรียบด้วยอย่างแน่นอน ซึ่งผมลองเล่นเทียบกับจอทีวีของผมที่ 60Hz แล้วบอกเลยว่า ภาพที่เห็นนั้นคนละโลก…. กันเลยทีเดียว คือสรุปง่ายๆ เลยคือจอภาพที่ไวกว่าใรระดับ 165Hz | 1ms. นั้นช่วยให้เราเหก็นภาพได้ไวกว่าจริงครับ จึงช่วยให้เล่นเกมหรือเล็งเป้ายิงใส่ศัตรูได้ดีกว่ามาก  แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับทักษะและความไวของผู้เล่นแต่ละคนด้วยว่าดีแค่ไหน  ถ้าคนเล่นกาก ต่อให้มีของดีแค่ไหนก็กากครับ ฮ่าๆ…. #หยอกๆๆ ^^”   และภาพด้านล่างนี้คือตัวอย่างของเมนูต่างๆ และ Function พิเศษต่างๆ สำหรับ Gamer ครับ

 

Menu : GameVisual

ตัวอย่างการปรับแต่งโหมดภาพให้เข้ากับแนวเล่นเกมต่างๆ ของ GameVisual

 

Menu : Blue Light Filter

ตัวอย่างการปรับระดับกดลดแสง Blue Light Filter มีให้เลือกอยู่ 4 ระดับ

 

Menu : Sound

เมนนูจัดการเรื่องเสียงของจอภาพ โดยเราสามารถสั่น Volume +/- | ปิดเสียง Mute | เลือก Source ที่ต้องเข้ามาได้

 

GamePlus : FPS Counter

ตัวอย่างการแสดง FPS Counter ที่บริเวณมุมจอครับ ซึ่งจะแสดง FPS ของเกมแบบ Realtime ให้เราชมได้แบบไม่ต้องง้อ OSD Software ใน OS ก็ได้ครับ

 

GamePlus : Crosshair

ตัวอย่างการเปิดเป้าหรือศูนย์เล็ง Crosshair ไว้ที่กลางจอภาพซ้อนขึ้นมาครับ ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งหมด 6 แบบ ตั้งแต่แบบจุดเล็กๆ สีแดงและสีเขียว ไปจนถึงเป้าที่ใหญ่ขึ้นในรูปแบบต่างๆ