รีวิว ASRock X570 PHANTOM GAMING X Motherboard

Conclusion.

     เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับรีวิวเมนบอร์ดสำหรับคอร์เกมเมอร์ ASRock X570 PHANTOM GAMING X ตัวนี้ที่มาพร้อมกับ Feature ครบครันจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านระบบ Network ที่ให้ Gigabit LAN 2.5Gb/s พร้อมกับเครือข่ายไร้สาย WiFi 6 AX 2.4/5Ghz ความเร็วสูงสุด 2.4Gb/s มาให้อีกด้วยผมมองว่าสุดแล้สำหรับสายเกมมิ่งขั้นพื้นฐาน  ส่วนเรื่องการออกแบบและหน้าตานั้นถือว่าเปลี่ยนแปลงไปมากเลยสำหรับ X570 PG X ตัวนี้ ซึ่งจะโดดเด่นด้วยชุด Cover บนบอร์ดที่ทำมาให้ขนาดใหญ่ มีความสวยงาม และยังเป็น Heatsink ระบายความร้อนสำหรับ M.2 ให้ทั้ง 3 ชุดตัวอีกด้วย  ดังนั้นใครมี M.2 ตัวแรง ก็ไม่ต้องห่วงว่ามันจะร้อนอีกต่อไป…..

     เรื่องของแสงสี RGB เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ ซึ่งเมนบอร์ดรุ่นนี้ก็มี ASRock Polychrome Sync มารองรับการปรับแต่งแสงสีและการ Sync ร่วมกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับได้เป็นที่เรียบร้อย  และทางด้านความสามารถในการ Overclock นั้นกับ CPU AMD Ryzen 5 3600 ที่เรามีอยู่นี้ก็วิ่งได้ราวๆ 4.2Ghz ด้วยไฟเลี้ยง 1.45V ก็เอาอยู่สบายๆ อยู่แล้ว ซึ่งหากมี CPU ที่วิ่งดีกว่านี้ผมว่าไปได้อีกไกลแน่นอน เพราะดูแล้วบอร์ดดูเหลือมากๆ  ส่วนการ Overclock แรมนั้นก็ดูเหมือนจะ OK ด้วยเช่นกันกับความเร็ว DDR4-3533Mhz CL14-15-15-34 1T + Tight Sub-Timing ที่ต่อแรมแบบ 4 แถว 32GB (8GBx4) บนบอร์ดใบนี้ผมมองว่าทำได้ดีเลยล่ะครับ

อย่างไรแล้วก็ต้องขอฝากเพื่อนๆ พิจารณาเมนบอร์ด ASRock X570 PHANTOM GAMING X สำหรับเกมเมอร์รุ่นนี้กันด้วยนะครับ   พบกันใหม่ รีวิวฉบับหน้า สวัสดีครับ ^^”

 

 

Special Thanks